Đặc Sản Bá Kiến

Cách làm mắm ruốc tép đậm đà, chuẩn vị, chấm gì cũng ngon!✔️❤️

Cách làm mắm ruốc tép bạn đã biết chưa? Không hề khó một chút nào, bất cứ ai cũng có thể chế biến được một cách dễ dàng. Bài viết dưới đây, Đặc sản Bá Kiến sẽ hướng dẫn một cách chi tiết nhất về tỉ lệ các nguyên liệu giúp bạn tự tin hơn khi bắt đầu. Cùng vào bếp nào!

Cách làm mắm ruốc tép đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu làm mắm ruốc tép

Có thể bạn quan tâm:

Nguyên liệu chính làm mắm ruốc đó chính là những con tép tươi

Chuẩn bị dụng cụ chế biến mắm ruốc tép

Các bước tiến hành làm mắm ruốc tép ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Trộn nguyên liệu và đem đi giã nhuyễn

Bước 3: Phơi chín mắm ruốc

Bước 4: Ủ mắm ruốc tép

Yêu cầu món mắm ruốc tép sau khi hoàn thành

Mắm ruốc ăn cùng rau củ vô cùng chuẩn vị

❤️CÁC MẶT HÀNG BÁN CHẠY TẠI CỬA HÀNG ĐẶC SẢN BÁ KIẾN❤️:

Rươi Hải Dương🥓 Chả rươi Hải Dương🥘 Ruốc tôm Quảng Ninh🦐
Cá kho làng Vũ Đại Hà Nam Sá Sùng Quảng Ninh🐛 Tôm khô Quảng Ninh🍤
Mực khô🦑 Cá thu 1 nắng Cá bò🐟
Chả mực Hạ Long🐙 Mưc 1 nắng Cá chỉ vàng khô🐠

Mắm ruốc tép ăn với gì ngon?

Mắm ruốc tép đặc sản của nhiều vùng quê ở nước ta. Đây là món ăn dân dã chứa đựng trong đó là tuổi thơ của biết bao thế hệ. Các bà, các mẹ thường ủ mắm ruốc tép gửi cho những người con xa nhà, hay gửi tặng họ hàng, bạn bè ở xa. Hương vị ấy theo đó mà đi khắp bốn phương. Với những người lần đầu ăn có thể họ chưa quen mùi thì rất khó ăn nhưng đã nếm một lần mắm ruốc chuẩn thì chắc chắn bạn sẽ bị mê ngay lập tức.

Hương thơm và cái vị mằn mặn, cay cay, nồng nồng vấn vương nơi đầu lưỡi làm bạn nhớ mãi. Những người con xa quê mà được thưởng thức món ăn này giữa sự bon chen của cuộc sống lại như tìm thấy chút bình dị thân thuộc đã lâu bị lãng quên.

Ăn mắm ruốc tép đúng cách nhất đó là chấm với các món luộc như thịt luộc, rau luộc… Khi chấm bạn nhớ vớt cả phần cái lên cùng. Món luộc vốn đã có vị ngọt nguyên chất rồi khi ăn kèm mắm ruốc tép lại càng ngọt, thơm mà đậm đà hơn. Một món nữa cũng rất phổ biến mà ai ai cũng thích: thịt chưng mắm tép. Trên mâm cơm mà có thêm món này thì đảm bảo cơm trong nồi sẽ hết bay lúc nào không hay. Hay đơn giản nhất là lấy xoài xanh, cóc,… chấm với mắm ruốc thì cứ phải gọi là hết xẩy.

Mắm ruốc tép chấm cùng hoa quả ngon tuyệt

Cách làm mắm ruốc tép rất đơn giản phải không nào? Món nước chấm thần thánh này sẽ giúp các món luộc trở nên ngon miệng hơn từ đó hạn chế các món chiên xào, tốt cho sức khỏe của bạn và người thân. Chúc các bạn thành công.

5/5 - (2 bình chọn)
Exit mobile version