Đặc Sản Bá Kiến

Mực Khô được mang lên Máy Bay không – Các lưu ý Quan Trọng!

Mực khô có được mang lên máy bay không

Mực khô có được mang lên máy bay không

Mực khô được mang lên máy bay không là thắc mắc chung của nhiều hành khách có ý định gửi đặc sản thơm ngon này thông qua phương tiện máy bay. Mực khô là món ăn hấp dẫn có thể sử dụng làm quà biếu tặng dành cho người thân hoặc bạn bè sau chuyến du lịch biển đều của hầu hết khách du lịch.

Cùng Đặc sản Bá Kiến đi tìm lời giải đáp về việc món mực khô này có được mang theo khi di chuyển bằng máy bay không nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Mực khô có được mang lên máy bay hay không phụ thuộc vào các hãng hàng không khác nhau

Mực khô – Món quà du lịch biển phổ biến

Mực khô biết đến là món ăn ưa thích của những tín đồ đam mê hải sản, ngoài ra đây còn là đặc sản mang cái hồn cốt của tinh hoa văn hóa ẩm thực Việt Nam. Mực khô được chế biến bằng hình thức sấy khô hoặc phơi nắng đem lại hương vị tự nhiên nhất.

Dù là mực được sấy hoặc phơi khô thì vẫn mang đến chất lượng dinh dưỡng cao đồng thời đem đến hương vị hải sản tự nhiên vốn có. Người ta có thể để mực nguyên con để phơi khô hoặc xé thành các sợi nhỏ vì vậy tùy theo sở thích mỗi người mà du khách có thể chọn lựa thoải mái khi dự định mang mực khô lên máy bay mua về làm quà cho bạn bè và người thân.

Du khách khi lựa chọn mua mực khô cần tìm kiếm một số các địa chỉ uy tín, có danh tiếng trên thị trường đồng thời có thể bao gói chắc chắn nhằm đảm bảo chất lượng mực tốt nhất đồng thời có thể di chuyển dễ dàng trên máy bay.

Mực khô Bá Kiến – Món quà biếu tặng được nhiều người yêu thích

Mực khô có được mang lên máy bay không?

Mực khô là món ăn hấp dẫn mà ai cũng có thể sử dụng được và là món quà du lịch nhiều người yêu thích. Tuy nhiên đây là món ăn bị các hãng máy bay hạn chế việc vận chuyển vì nó gây ra mùi đặc trưng, ảnh hưởng đến không gian máy bay và mọi người xung quanh. Do đó việc mang mực khô lên máy bay là nhu cầu của hành khách nhưng cũng là một vấn đề đặt ra đối với hãng hàng không.

Hiện nay, ở một số hãng hàng không Việt Nam và quốc tế đều có những yêu cầu, quy định về việc mang đồ khô nói chung và mực khô nói riêng lên máy bay nên bạn cần tham khảo một số thông tin cơ bản sau:

Đối với các hãng bay nội địa 

Tại Việt Nam có các hãng hàng không như: Vietnam Airline, Vietjet, Jetstar, Bamboo Airway… Theo quy định hiện hành thì du khách không được phép mang theo mực khô lên máy bay cùng với hành lý xách tay. Vì mực khô được tẩm ướp nên có mùi do đó khi mang theo lên máy bay sẽ ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng, các hãng máy bay nội địa tại Việt Nam vẫn hỗ trợ việc du khách mang mực khô lên máy bay theo hình thức ký gửi đồng thời chúng phải được đóng gói cẩn thận, chắc chắn. Vậy lời giải đáp cho câu hỏi  mực khô được mang lên máy bay hay không thì có thể khẳng định là có nhưng hành khách phải ký gửi đồng thời chú ý về quy cách đóng gói, bảo quản để hạn chế mùi trên máy bay.

Vietnam Airlines cho phép hành khách mang mực khô lên máy bay bằng hình thức kí gửi

Đối với một số hãng bay quốc tế

Theo một số thông tin thì các hãng bay quốc tế sẽ có những quy định nghiêm ngặt hơn đối với việc mang theo đồ tươi sống hay nặng mùi lên máy bay. Tuy nhiên đa phần các hãng máy bay quốc tế đều cấm mang theo các hải sản nặng mùi trong đó có mực lên máy bay bất kể thông qua hình thức vận chuyển nào. Có thể lấy ví dụ điển hình là nước Mỹ, các hãng hàng không ở đây nghiêm cấm hoàn toàn mang theo các loại hải sản tươi sống, nước mắm, sầu riêng, đồ khô trong đó có cả mực khô khi chuyển bằng máy bay.

Có thể thấy rằng, mực khô là món ăn hấp dẫn dành cho mọi lứa tuổi nhưng có mùi khá đăng trưng, vậy khi di chuyển bằng các hãng hàng không du khách cần liên hệ trước với nhân viên tư vấn để được hỗ trợ kịp thời. Mặt khác hãng hàng không quốc tế sẽ nghiêm ngặt hơn trong việc vận chuyển các mặt hàng tươi sống, nặng mùi do đó hành khách nên chủ động liên hệ nhằm tránh tình trạng phải bỏ lại đồ ở sân bay. Việc chủ động liên hệ với các hãng bay giúp du khách chủ động về thời gian, vật phẩm mang theo để hạn chế những vấn đề không đáng có xảy ra.

Hầu hết các hãng hàng không nước ngoài đều không cho mang mực khô lên máy bay

Các chú ý khi đóng gói mực khô mang lên máy bay

Mực khô cần đóng gói, hút chân không, bọc kín và thật cẩn thận trước khi vận chuyển bằng máy bay

Hi vọng với những chia sẻ vể mực khô được mang lên máy bay không được Đặc sản Bá Kiến giải đáp rõ ràng thông qua bài viết trên sẽ giúp du khách có sự chuẩn bị chu đáo, thận trọng nhất khi mang theo mực khô di chuyển bằng máy bay.

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version