Bỏ túi địa chỉ Mua Mực Khô Ngon ở Thành phố Hồ Chí Minh

Mực khô là thức quà ý nghĩa và hương vị rất riêng mà không món ăn nào có thể thay thế. Giá trị dinh dưỡng trong mực khô là điều không ai có thể phủ nhận. Nếu bạn dự định du lịch thành phố mang tên Bác mà chưa biết mua gì làm quà thì mực khô là một gợi ý tuyệt vời. Trong bài viết này, Đặc sản Bá Kiến sẽ mách bạn những địa chỉ Mua Mực Khô Ngon ở TP. Hồ Chí Minh.

Những địa chỉ Mua Mực Khô Ngon ở Thành phố Hồ Chí Minh

Nếu trước kia, bạn muốn mua mực khô ngon chuẩn vị từ các vùng biển nổi tiếng với mực ngon như mực khô Phan Thiết, mực khô Quỳnh Lưu, mực khô Quảng Ninh… bạn cần phải đến tận nơi hay nhờ người thân vận chuyển giúp; thì bây giờ bạn có thể tìm Mua Mực Khô Ngon tại ngay giữa lòng Thành phố Hồ Chí Minh.

Mực khô ngon ở TP. Hồ Chí Minh
Mực khô ngon ở TP. Hồ Chí Minh

Tại đây, có rất nhiều cơ sở đã tạo dựng được thương hiệu, đem lại lòng tin cho người tiêu dùng, cung cấp ra thị trường mực khô ngon, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm như cửa hàng khô Bến Tre, đặc sản Long Hải, Vi Foodshop… 

Bạn cũng có thể mua Mực Khô Ngon TẠI ĐÂY.

Một số mẹo chọn Mua Mực Khô Ngon ở Thành phố Hồ Chí Minh

Để mua được mực khô ngon không hề khó, bạn chỉ cần lưu ý một số bí quyết dưới đây:

  • Lớp phấn trên mực khô: Những con mực tươi ngon được phơi khô thì sẽ có lớp phấn trắng phủ trên toàn thân rất dày. Do đó, khi chọn mua mực khô bạn nên chọn những con có lớp phấn càng dày càng tốt.
  • Độ khô của mực: Bạn nên chọn những con mực mà khi ấn tay vào mực không bị dính tay, không thấy có độ ẩm, tay khô ráo cùng với mùi thơm đặc trưng thì chứng tỏ mực khô ngon được phơi dưới nắng tự nhiên và đã phơi đủ nắng.
  • Màu sắc: bạn nên chọn những con mực có màu đỏ hồng, tươi tắn, màu sắc không quá đậm. Bạn cũng nên kiểm tra phần đầu và thân mực có dính liền với nhau hay không. Nếu là mực tươi ngon thì phần thân và đầu dính chặt, không bị rơi, không bong.
  • Độ dày thân mực:  Độ dày thân mực cũng là một yếu tố quan trọng để chọn được Mực Khô Ngon. Những con mực thân dày ăn có độ ngọt hơn hẳn những con mực thân mỏng.
Độ dày thân mực là một yếu tố quan trọng để chọn được mực khô ngon
Độ dày thân mực là một yếu tố quan trọng để chọn được mực khô ngon

Giá mực khô trên thị trường hiện nay

Giá Mực Khô trên thị trường phụ thuộc chính vào kích thước mực.

  • Mực khô loại 1: khoảng 10- 12 con/ kg có giá khoảng 1 triệu đồng/ kg.
  • Mực khô loại 2: khoảng 14- 17 con/ kg có giá khoảng 900.000 nghìn đồng/ kg.
  • Mực khô loại 3: khoảng 18- 25 con/ kg có giá khoảng 800.000/ kg.
  • Những con mực khoảng 30-40 con/ kg có giá khoảng 5-600.000/ kg.

Có rất nhiều món ăn ngon được làm từ mực khô như mực khô nướng than hoa, mực khô chiên giòn, nộm mực khô đu đủ… Nó không chỉ là món nhậu được yêu thích mà còn là món ăn được nhiều gia đình lựa chọn trong bữa ăn hàng ngày. 

Mực khô chất lượng tại Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến
Mực khô chất lượng tại Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến

Bạn không nên bỏ lỡ:

Hy vọng những chia sẻ trên đây giúp bạn có thể Mua Mực Khô Ngon ở TP. Hồ Chí Minh. Và có thể chế biến được nhiều món ăn ngon, hấp dẫn từ mực khô cho gia đình.

5/5 - (1 bình chọn)