Đặc Sản Bá Kiến

2 Cách Bảo quản Tôm khô giữ được lâu nhất, bạn đã biết chưa?

Để có thể sử dụng tôm khô trong thời gian dài thì cách bảo quản tôm khô là yếu tố cần thiết nhất. Do vậy người ta thường có nhiều cách bảo quản tôm khô khác nhau thông qua những kinh nghiệm dân gian hay tìm kiếm thông tin trên mạng.

Nắm bắt được vấn đề đó, tại bài viết dưới đây Đặc sản Bá Kiến mách bạn 2 cách bảo quản tôm khô để được trong thời gian dài mà vẫn giữ được hương vị tự nhiên vốn có của món ăn. Đừng bỏ lỡ nhé!

Cách lựa chọn tôm khô ngon để bảo quản

Khi mua tôm khô về bảo quản cần chọn những con tôm đáp ứng theo tiêu chí đặc trưng sau để quá trình bảo quản tôm được lâu hơn, chất lượng đảm bảo hơn:

📢 ĐẶT NGAY: Tôm khô Bá KiếnĐặc sản Tôm khô Hạ Long cao cấp

Đặc sản Tôm khô thương hiệu Bá Kiến chất lượng

2 cách bảo quản tôm khô phổ biến nhất

Bảo quản tôm khô bằng tủ lạnh

Nếu gia đình hoặc cửa hàng chưa có nhu cầu sử dụng đến tôm khô thì người ta thường sử dụng tủ lạnh để bảo quản tôm khô một cách đảm bảo, thuận tiện nhất. Khi sử dụng tủ lạnh để bảo quản tôm bạn nên bảo quản theo phương pháp như sau:

Việc kết hợp giữa ngăn đá và ngăn đông của tủ lạnh giúp lượng tôm bảo quản được nhiều và lâu hơn. Mặt khác trong quá trình chế biến bạn sẽ không mất thời gian rã đông tôm bởi khi ngăn mát gần hết tôm là bạn có thể di chuyển tôm ở ngăn đông xuống.

Bài viết liên quan:

Tôm khô giá bao nhiêu tiền 1 kg?

Cách bảo quản mực một nắng chuẩn nhất!

Bảo quản số lượng tôm nhiều trong tủ bảo quản hoặc ngăn đá tủ lạnh

Bảo quản tôm khô không dùng tủ lạnh

Nếu gia đình bạn không có tủ lạnh thì đừng lo, việc bảo quản tôm khô bằng phương pháp thủ công vẫn đem lại cho bạn chất lượng tôm cũng như thời gian sử dụng lâu nhất. Vì vậy chỉ cần tuân thủ theo phương pháp của chúng tôi chắc chắn bạn sẽ thành công:

Tôm khô Bá Kiến được đóng gói, hút chân không đảm bảo chất lượng tôm

Một số vấn đề cần lưu ý khí bảo quản tôm khô

Bài viết trên, Đặc sản Bá Kiến đã cung cấp cho bạn những cách bảo quản tôm khô an toàn nhất. Mong rằng với những mẹo nhỏ đó bạn sẽ bảo quản món tôm khô với thời gian sử dụng lâu mà vẫn đảm bảo giá trị dinh dưỡng của món ăn. Chúc bạn và gia đình thật nhiều sức khoẻ!

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version