Quà Tết doanh nghiệp – lựa chọn sao cho khéo

Quà Tết Doanh Nghiệp là một nét văn hóa trong kinh doanh, là công cụ giới thiệu dịch vụ và quảng bá cho doanh nghiệp. Quà Tết doanh nghiệp mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nó thay cho lời tri ân tới người nhận, là công cụ gắn kết tình cảm của doanh nghiệp với đối tác, với khách hàng, nhân viên… 

Chọn quà Tết 🎁 sao cho khéo luôn là một vấn đề đau đầu của ban lãnh đạo. Thấu hiểu những khó khăn đó, Đặc Sản Bá Kiến ra đời như một giải pháp tuyệt vời cho doanh nghiệp vào mỗi dịp lễ Tết.

Quà tết doanh nghiệp là gì?

Quà Tết Doanh Nghiệp là những hiện vật được doanh nghiệp chuẩn bị và tặng cho nhân viên, khách hàng hoặc doanh nghiệp đối tác vào mỗi dịp tết đến xuân về.

Trước tiên, quà tết doanh nghiệp chính là lời chúc mừng năm mới hữu hình, lời cảm ơn đầy ý nghĩa dành tặng cho những người đóng vai trò quan trọng trong sự hình thành và phát triển của doanh nghiệp. Ngoài ra, quà tết doanh nghiệp cũng chính là là công cụ giới thiệu dịch vụ và quảng bá cho doanh nghiệp, để các sản phẩm của doanh nghiệp nói riêng và chính doanh nghiệp đó nói chung ngày càng được biết đến rộng rãi.

Quà Tết doanh nghiệp ngày càng phổ biến trên thị trường
Quà Tết doanh nghiệp ngày càng phổ biến trên thị trường

Tham khảo:

Phân loại quà tết doanh nghiệp

Tùy theo công dụng của mỗi món quà mà Quà Tết Doanh Nghiệp được phân thành nhiều loại khác nhau. Cách phân loại này giúp doanh nghiệp dễ dàng định hướng được danh sách những loại quà thích hợp với tài chính, đối tượng nhận quà, mục đích tặng quà… của bản thân doanh nghiệp. 

 • Quà tặng trưng bày, trang trí
 • Quà tặng văn phòng 
 • Quà tặng công nghệ
 • Quà tặng thực phẩm
 • Quà tặng gia dụng
 • Quà tặng đặc sản

Quà tặng doanh nghiệp cũng được chia thành loại quà tặng cao cấp, quà tặng tầm trung và quà tặng giá rẻ. Cách phân loại này giúp doanh nghiệp khoanh vùng đối tượng nhận quà để cân đối giá trị quà tặng sao cho phù hợp. 

Ý nghĩa của quà tết doanh nghiệp

Quà Tết 🎁 doanh nghiệp mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nó thay cho lời tri ân tới người nhận. Thông qua món quà như lời cảm ơn sâu sắc tới sự tin tưởng của khách hàng, sự cống hiến của nhân viên, sự đồng hành của đối tác. Doanh nghiệp khẳng định được vị trí của mình và cam kết về chất lượng sản phẩm, dịch vụ trong thời gian tới.

Quà Tết Doanh Nghiệp là một nét văn hóa trong kinh doanh, là công cụ giới thiệu các dịch vụ, sản phẩm, là hình thức quảng bá chuyên nghiệp và thông minh cho doanh nghiệp. Nhờ món quà độc đáo, mang nhãn hiệu riêng mà giúp doanh nghiệp ghi được dấu ấn giữa muôn vàn đối thủ tranh. Giúp mở mang danh tiếng, dành lấy thiện cảm của người nhận, mở ra những cơ hội tiếp theo.

Quà tết doanh nghiệp là công cụ gắn kết tình cảm của doanh nghiệp với đối tác, khách hàng, nhân viên. Từ đó duy trì quan hệ tốt đẹp một cách lâu dài, hỗ trợ lẫn nhau cùng phát triển. Đối tượng nhận quà trở thành người tuyên truyền vô tình cho doanh nghiệp, nhờ đó thu hút thêm nhiều khách hàng mới.

Kinh nghiệm khi mua quà tết doanh nghiệp

Cần chọn quà Tết 🎁 ở những cơ sở uy tín để đảm bảo về giá cả cũng như chất lượng của quà tặng. Bên cạnh việc chọn quà tặng theo phân loại thì cũng cần lưu ý đến tính chất quà tặng cho phù hợp với màu sắc ngày tết.

Cần lên danh sách những người nhận quà, trong đó phân rõ các mục đối tác, nhân viên và khách hàng. Đối với nhân viên, quà tết khác với thưởng nên phải san sẻ đồng đều, ai cũng có, tránh bỏ sót. Nhưng đối với hai đối tượng còn lại, cần chọn ra những đối tượng tiềm năng để việc tặng quà được chu đáo hơn.

Một số lưu ý về quà Tết doanh nghiệp bạn nên "bỏ túi" cho mình
Một số lưu ý về quà Tết doanh nghiệp bạn nên “bỏ túi” cho mình

Giá trị của quà tặng phải được tính toán trước. Với các đối tượng là khách hàng VIP hoặc đối tác quan trọng thì phải đầu tư hơn về giá trị quà tặng.

Quan tâm đến hình thức của món quà. Một món quà có ý nghĩa phải thể hiện được sự chỉn chu trong khâu báo gói sao cho đẹp, lịch sự, gọn gàng. Điều này thể hiện sự trân trọng mối quan hệ với người nhận, sự quan tâm tỉ mỉ của doanh nghiệp trong việc tặng quà.

Tặng quà thông qua việc thăm nắm thị trường quà tết, nhu cầu, sở thích, tính cách của người nhận. Kinh nghiệm này sẽ thích hợp nhất với người nhận là đối tác. Còn đối với khách hàng và nhân viên, nên đưa ra lựa chọn chung phù hợp với đa số mọi người.

>> Xem thêm:

Yêu cầu của quà tết doanh nghiệp

Đối với đối tác: Đối tác của doanh nghiệp thường không quá nhiều nhưng lại là đối tượng quan trọng, song song với sự phát triển của doanh nghiệp. Do đó, quà tết tặng đối tác cần có giá trị nhất định, đảm bảo chất lượng và tính đặc sắc của quà tặng. 

Đối với nhân viên: Nhân viên của doanh nghiệp là thành phần quan trọng làm nên sự hưng thịnh và phát triển của doanh nghiệp đó. Quà tết cho nhân viên cần có tính động viên, cổ vũ tinh thần, khuyến khích nhân viên tiếp tục cố gắng trong năm mới. Tùy vào ngân sách cũng như số lượng nhân viên mà quà tết cần cân đối về giá trị sao cho phù hợp. 

Đối với khách hàng: Quà tết cho khách hàng là lời tri ân của doanh nghiệp đến những người luôn tin tưởng và ủng hộ. Quà tết cần có tính gắn kết tình cảm, khắc ghi thương hiệu nhằm tiếp tục đưa đến sự hợp tác dài lâu. Đặc biệt đề cao tính ứng dụng, thiết thực, thể hiện sự tinh tế và quan tâm của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, cách tặng quà cũng phải lịch sử và tế nhị, chú ý đến thời gian, không gian, hoàn cảnh. Việc tặng quà phải nhã nhặn, chu đáo, thể hiện thành ý với sự tự tin và chuyên nghiệp.

Một số gợi ý cho quà tết doanh nghiệp

Quà tặng trưng bày, trang trí

Quà trang trí để làm quà tết có thể là đồ trang trí nhà cửa, bàn làm việc, phòng làm việc. Những sản phẩm này đề cao tính nghệ thuật, thẩm mỹ. Ngoài ra, nếu các sản phẩm trang trí được kết hợp thêm yếu tố phong thủy thì ý nghĩa của món quà lại càng vẹn tròn hơn:

 • Các loại tượng phong thủy, tượng các vị thần, tượng người nổi tiếng, tượng danh nhân, tượng Phật…
 • Các loại tranh để bàn, tranh treo tường, tranh và bộ tranh phong thủy, tranh thêu, tranh đá, tranh gốm sứ, tranh mạ vàng, tranh phong cảnh…
 • Các loại cây cảnh ngày tết, cây cảnh mang ý nghĩa phong thủy, cây điều hòa không khí, cây hoa làm đẹp cho phòng ốc…

Các loại quà thực phẩm 

Quà tặng là thực phẩm thường được bao gói trong các hộp quà tết xinh xắn. Khâu chọn lựa quà tặng phải tỉ mỉ, chọn sản phẩm có mẫu mã đẹp, chất lượng cao, an toàn cho sức khỏe.

 • Các loại đồ uống như rượu, cà phê, trà…
 • Các loại bánh kẹo chất lượng cao, có thể sử dụng sản phẩm trong nước hoặc nước ngoài.
 • Các sản phẩm thực phẩm chức năng tốt cho sức khỏe như nhân sâm, tổ yến, nấm linh chi, tảo biển…
Quà Tết doanh nghiệp đa dạng về mẫu mã
Quà Tết doanh nghiệp đa dạng về mẫu mã

Các loại sản phẩm đồ gia dụng

Thông thường, loại quà là đồ gia dụng sẽ thích hợp với nhân viên hoặc khách hàng hơn là phía đối tác. Tặng quà là các sản phẩm đồ gia dụng sẽ thể hiện được thành ý và sự quan tâm đến người nhận. Một số ưu tiên hàng đầu phải kể đến:

 • Các loại đồ gia dụng cho nhà bếp như bộ nồi nấu ăn, nồi đất, máy xay sinh tố, chảo điện, bếp từ, bộ dao, bộ đựng gia vị, hộp cơm văn phòng…
 • Một số sản phẩm đồ gốm, sứ: Bình hoa, bình gốm trang trí, bộ ấm chén, bộ cốc, đĩa đựng bánh kẹo hoa quả, khay đựng mứt…
 • Một số sản phẩm gia dụng khác: Máy sấy tóc, bàn là, bình giữ nhiệt, kệ sách mini…

Các loại quà đặc sản của Đặc sản Bá Kiến

Với những sản phẩm chất lượng cao, hương vị độc đáo, giàu dinh dưỡng và giá thành hợp lý, Đặc Sản Bá Kiến là lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp đang loay hoay tìm cho mình một món Quà Tết Doanh Nghiệp thích hợp trong dịp tết. Một số sản phẩm tiêu biểu phải kể đến như:

 • Chả rươi: là thức quà quý và lạ, vừa thơm ngon lại giàu dinh dưỡng. Chả rươi Bá Kiến được làm từ những con rươi ngon nổi tiếng của đất rươi Tứ Kỳ – Hải Dương, nơi sản sinh ra những lứa rươi đứng đầu bởi vị ngon và chất lượng. Miếng chả rươi vàng ruộm, thơm ngọt vị rươi xen lẫn mùi vỏ quýt là đặc sản hiếm có khiến ai cũng phải mê mẩn.
 • Ruốc tôm Hạ Long: ghi điểm bởi giá trị dinh dưỡng cao, thơm ngon và hợp khẩu vị với đa số mọi người. Thưởng thức ruốc tôm với cơm nóng là món khoái khẩu của trẻ nên rất được các mẹ ưa chuộng. Sợi ruốc bông, mềm mềm dai dai, đậm đà vị hải sản quện trong từng sợi thịt.
 • Chả mực Hạ Long đã nổi tiếng từ lâu bởi hương vị đậm đà, thơm ngon đặc trưng miền biển. Miếng chả giòn dai được làm tự những con mực có chất lượng tuyệt hảo được giã tay hoàn toàn làm nên vị ngon không nơi nào có. 
 • Mực một nắng được làm từ những con mực Cô Tô nổi tiếng nhất cả nước về độ tươi ngon, đậm vị. Mực ống thân dày, màu hồng tươi, vỏ cứng, thịt mềm, giòn dai được phơi qua một nắng để vỏ bên ngoài se lại nhưng bên trong vẫn giữ được vị tươi ngon đặc biệt. 

Tại sao nên chọn Đặc Sản Bá Kiến làm quà tết doanh nghiệp?

Đặc Sản Bá Kiến cung cấp những sản phẩm chất lượng, thơm ngon và giàu dinh dưỡng, mang đậm màu sắc vùng miền. Các sản phẩm đều có nguồn gốc rõ ràng, mọi công đoạn của quá trình khai thác, chế biến và bảo quản đều rất khoa học, tuân thủ nghiêm ngặt quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Thương hiệu đã được người tiêu dùng trong và ngoài nước tin tưởng nhiều năm nay để mua sử dụng và mua làm quà, đạt được vô số các chứng nhận và giải thưởng danh giá.

Đặc Sản Bá Kiến rất đa dạng về chủng loại, từ những đặc sản rất quý hiếm như Sá Sùng, Rươi, mực Cô Tô… cho đến các loại đặc sản phổ biến hơn như tôm khô, cá chỉ vàng, cá bò, cá thu… thậm chí là các loại hải sản đã được chế biến thành món ăn thơm ngon, tiện lợi, dễ sử đụng như chả mực, chả rươi, cá kho, ruốc tôm… rất thích hợp làm Quà Tết Doanh Nghiệp.

Cá kho Bá Kiến - đẳng cấp quà biếu tặng
Đặc sản Bá Kiến – quà Tết doanh nghiệp cao cấp
Tham khảo cách gói quà Tết đẹp không cần giỏ tại https://quatetviet.com.vn/goi-qua-tet-dep/

Giá cả các sản phẩm của Đặc Sản Bá Kiến lại rất phải chăng, có tính cạnh tranh cao. Sự đa dạng về sản phẩm và giá cả là yếu tố rất thuận lợi cho doanh nghiệp mua làm quà cho nhiều đối tượng. Kinh nghiệm tích lũy nhiều năm qua quá trình hợp tác với nhiều công ty, doanh nghiệp mỗi dịp lễ tết khiến dịch vụ quà tặng của Đặc Sản Bá Kiến càng  hoàn thiện hơn từ khâu bao gói đến vận chuyển.

Món quà nhỏ ý nghĩa lớn, Đặc Sản Bá Kiến giúp khẳng định đẳng cấp của doanh nghiệp, giúp duy trì các mối quan hệ tốt đẹp đồng thời tăng sức cạnh tranh và thu hút các tiềm năng mới, góp phần vào sự phát triển vững mạnh của doanh nghiệp.

Trên đây là những gợi ý cho doanh nghiệp để chuẩn bị những món quà Tết ý nghĩa đến đối tác, khách hàng, nhân viên của mình. Sự tận tâm và chu đáo được thể hiện trong Quà Tết Doanh Nghiệp sẽ là nền tảng cho các mối quan hệ khăng khít, đi đôi với sự phát triển chung. Hãy chọn cho mình món quà ưng ý nhất nhé!

5/5 - (1 bình chọn)