Tết trung thu Hàn Quốc – Chuseok

Tết Trung Thu là một ngày lễ vô cùng quen thuộc và gần gũi đối với người Việt Nam. Nhưng không chỉ được phát triển và tổ chức ở nước ta, Tết Trung Thu của người Hàn Quốc cũng nhộn nhịp và quan trọng không kém. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Tết Trung Thu Hàn Quốc qua bài viết sau đây nhé! 

tettrungthuhanquoc

Tết Trung Thu (Chuseok) ở Hàn Quốc

Tết Trung Thu Hàn Quốc được gọi là Tết Chuseok, tổ chức cũng giống với các quốc gia châu Á là vào ngày 15/8 Âm Lịch. Ở xứ sở Kim Chi, người ta xem đây là một ngày lễ truyền thống lớn nhất, đây cũng là ngày nghỉ lễ chính thức của năm. Tết Chuseok còn gọi là Hangawi, “Han” ở đây nghĩa là lớn còn “gawi” là rằm tháng 8. 

tettrungthuhanquoc-sumvaygiadinh

Bài viết hay:

Vào những dịp lễ này, người dân Hàn Quốc sẽ được nghỉ 3 ngày là ngày 14, 15 và 16 tháng 8 Âm Lịch. Họ có thể về nhà cùng gia đình, người thân đoàn tụ, sum họp và gửi trao cho nhau những món quà ý nghĩa. 

Tết Chuseok có nguồn gốc từ đâu?

Tết Chuseok xuất hiện từ thời Gabae của nước Silla (từ năm 57 TCN đến năm 935). Người đầu tiên tiên thiết lễ Chuseok vốn nguyên bản từ một cuộc thi tài là vị vua Yuri (24-27) – quân vương thứ 3 của triều Silla. 

Truyền thuyết kể rằng, vua trao giải thách các đội nữ nhi ở kinh thành dệt vải. Tính từ ngày 16/7 Âm Lịch đến ngày 14/8 Âm Lịch sử dệt được nhiều nhất sẽ được thưởng một mâm cỗ thịnh soạn. 

Kể từ đó về sau, Tết Chuseok trở thành một ngày lễ tết vô cùng quan trọng trong văn hóa của người Hàn Quốc. 

Tết Chuseok có ý nghĩa như thế nào?

Tết Trung Thu Hàn Quốc (Tết Chuseok) được tổ chức vào mùa thu hằng năm. Thời gian đó cũng đúng vào mùa gặt nên nông dân ngày trước lấy luôn ngày đó làm lễ tạ ơn tổ tiên của mình đã giúp cho mùa màng bội thu và cầu mong cho năm sau mùa màng vẫn no đủ. 

banhhanquoc

Vào ngày Tết Trung Thu Hàn Quốc, mọi người trong gia đình sẽ quây quần, đoàn tự bên nhau, cùng ngồi vào bàn và ăn bữa cơm ấm áp, mọi người còn cùng nhau trò chuyện, gắt kết tình thân. 

Người ta thường làm gì vào dịp tết Chuseok?

Vào ngày Tết Trung Thu Hàn Quốc, người ta thường tổ chức rất nhiều hoạt động khác nhau như là thờ cúng tổ tiên, ông bà để bày tỏ lòng tôn kính, tưởng nhớ đến những người đã khuất, múa ganggangsullae nhằm ca ngợi vẻ đẹp của người phụ nữ, chơi Juldarigi để gắn kết tinh thần của tất cả mọi người, diễn ra lễ hội đấu vật để thể hiện sức mạnh của các chàng trai,…

Lời kết:

Trên đây là toàn bộ những thông tin về ngày Tết Trung Thu Hàn Quốc. Qua bài viết này, mong rằng các bạn sẽ hiểu thêm về ngày lễ tết đặc biệt này ở xứ sở Kim Chi, nguồn gốc cũng như ý nghĩa mà nó mang lại. 

SHOWROOM BÁNH TRUNG THU LONG ĐÌNH

Địa chỉ: 74C Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tel: 024 394 29166 – 024 394 29168

Webiste: https://banhtrungthulongdinh.com/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC4PPMr1k2vNpBIJBYzd_aqA/about

 

5/5 - (1 bình chọn)