Tác Dụng Của Rươi là gì? Bạn đã biết chưa?

Rươi là sản vật quen thuộc đối với người dân đam mê ẩm thực. Các món từ rươi vô cùng phong phú đồng thời có giá trị dinh dưỡng cao. Vậy Tác Dụng Của Rươi là gì? Rươi có giá trị dinh dưỡng như thế nào mà khiến mỗi người sau khi thưởng thức đều có ấn tượng đặc biệt như vậy?

Bài viết dưới đây, Đặc sản Bá Kiến sẽ cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng về tác dụng của rươi. Cùng tìm hiểu nhé!

Tác Dụng Của Rươi là gì?

Rươi là loài sản vật xuất hiện vào khoảng tháng 9 đến tháng 10 âm lịch. Tuy nhiên không phải địa phương nào cũng có rươi. Rươi chỉ xuất hiện ở những vùng biển như Hải Dương, Thái Bình, Hải Phòng, Quảng Ninh… Giá của rươi tùy theo kích cỡ và từng địa phương mà được bán với các mức giá khác nhau. Theo nghiên cứu từ các chuyên gia, Tác Dụng Của Rươi là vô cùng giá trị.

Rươi có giá trị dinh dưỡng cao
Rươi có giá trị dinh dưỡng cao

Trong rươi có 81,9g nước; 12,4g protit; 4,4g lipid; 1,3g tro; cung cấp cho cơ thể 92 calo. Năng lượng tuyệt vời mà rươi mang đến cho mọi người là vô cùng to lớn. Do đó người ta có thể chế biến rươi thành nhiều món ăn khác nhau phù hợp với khẩu vị gia đình. Ngoài ra trong rươi còn chứa hàm lượng muối khoáng như:

  • Lipid chiếm 4,4g: Khi ăn rươi người thưởng thức có thể tổng hợp lượng lipid nhưng không ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Canxi 66mg%: Lượng canxi này được hấp thụ và chuyển hóa thành những muối khoáng tốt cho cơ thể. Đấy là lý do mà khi ăn rươi bạn sẽ cảm thấy khỏe hơn, tinh thần thoải mái hơn.
  • Sắt, kẽm 1,8mg%: Hàm lượng sắt, kẽm từ rươi giúp tăng khả năng tuần hoàn máu. Có tác dụng tuyệt vời với những người thiếu máu, không có cảm giác ăn ngon miệng.

Rươi chất lượng nhất, bạn đã biết mua ở đâu chưa? Đến ngay Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến để sở hữu đặc sản Rươi Tứ Kỳ tươi ngon!

Truy cập nhanh TẠI ĐÂY

Rươi tươi ngon tại cửa hàng đặc sản Bá Kiến
Rươi tươi ngon tại cửa hàng đặc sản Bá Kiến

>> Bạn không nên bỏ lỡ:

Lưu ý sử dụng rươi để đảm bảo dinh dưỡng

Không thể phủ nhận những Giá Trị Dinh Dưỡng mà rươi mang đến cho mọi người. Tuy nhiên trong quá trình thưởng thức các món ăn chế biến từ rươi cần quan tâm đến một số vấn đề như sau:

  • Rươi cung cấp lượng đạm và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên nên sử dụng với một lượng nhất định để không gây trướng bụng, đầy bụng.
  • Khi chế biến các món từ rươi cần thêm vỏ quýt. Vỏ quýt làm giảm tính hàn trong rươi giúp người dùng không bị ngộ độc. Đồng thời vỏ quýt giúp rươi phát huy tốt giá trị dinh dưỡng trong các món ăn.
  • Đối với người dị ứng hải sản hay phụ nữ có thai không nên ăn các món chế biến từ rươi.
  • Chế biến rươi đông lạnh không được rã đông bằng nước lạnh hay lò vi sóng. Vì rã đông theo 2 phương pháp trên có thể gây ngộ độc
  • Nên rã đông rươi bằng ngăn mát tủ lạnh, bỏ rươi xuống ngăn mát trước khi chế biến.
  • Chọn rươi còn sống, khi mua rươi về sơ chế cần loại bỏ hoàn toàn con chết, thân xanh.
Một số lưu ý khi chế biến rươi để vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng
Một số lưu ý khi chế biến rươi để vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng

Có thể thấy Tác Dụng Của Rươi là vô cùng giá trị đối với người sử dụng. Tuy nhiên trong quá trình chế biến và sử dụng người dùng cần lưu ý đến một số vấn đề để đảm bảo an toàn. Hy vọng với thông tin mà chúng tôi chia sẻ bạn có thể chế biến nhiều món từ rươi đạt chuẩn dinh dưỡng.

5/5 - (1 bình chọn)