Trải nghiệm quy trình chế biến chả mực Bá Kiến tại Hạ Long

Để có được một món chả mực Hạ Long mang thương hiệu Bá Kiến đặc biệt cung cấp cho thực khách trên toàn quốc. Chúng tôi phải đảm bảo một quy trình chế biến thật nghiêm ngặt, đảm bảo các tiêu chí, yêu cầu khắt khe. Để các bạn hiểu hơn về quá trình chế biến đó. Mời các bạn cùng xem những bức ảnh một ngày trải nghiệm chế biến chả mực tại cơ sở Bá Kiến nhé (đồng hành cùng chúng tôi là một vị khách đến từ A rập)

Đi chọn mua mực tươi ngon ngay tại thuyền
Đi chọn mua mực tươi ngon ngay tại thuyền từ lúc sáng sớm

Để chọn được những con mực tươi ngon các nhân công của cơ sở Bá Kiến phải đón thuyền từ lúc sáng sớm. Tiêu chuẩn của nguyên liệu chế biến chả mực Bá Kiến phải là mực nang, trọng lượng từ 3-5kg trở lên và phải tươi, đảm bảo chất lượng đầu vào.

Những con mực Nang đảm bảo chất lượng để chuẩn bị chế biến chả mực Bá Kiến
Những con mực Nang đảm bảo chất lượng để chuẩn bị chế biến chả mực Bá Kiến

Sau khi chọn được nguyên liệu quan trọng nhất thì mọi người trở về xưởng chế biến để bắt đầu thực hiện các công việc tiếp theo của mình.

Cơ sở chả mực Bá Kiến tại Hạ Long
Cơ sở chả mực Bá Kiến tại Hạ Long

Địa chỉ của cơ sở chế biến chả mực Bá Kiến tại ô 41, tổ 1, khu 6, P. Yết Kêu, TP Hạ Long, Quảng Ninh.

Công đoạn làm sạch mực trước khi chế biến
Công đoạn làm sạch mực trước khi chế biến

Mực nang sau khi mang về cần phải làm sạch, bóc hết màng đen, túi mực, rửa thật sạch, bóc hết tất cả màng cứng và để ráo nước.

Mực được làm sạch, để ráo nước
Mực được làm sạch, để ráo nước
Công đoạn giã dối mực bằng cối
Công đoạn giã dối mực bằng cối

Sự khác biệt cũng như đặc biệt tiếp theo để làm nên món chả mực Bá Kiến ai cũng yêu thích đó chính là giã cối và giã dối chứ không phải xay bằng máy. Vị khách thử sức trải nghiệm giã tay bằng cối.

Chả mực sẽ được pha trộn gia vị theo phương thức riêng biệt
Chả mực sẽ được pha trộn gia vị theo phương thức riêng biệt và dùng kéo xắt sơ qua
Công đoạn rán chả mực vàng ươm
Công đoạn rán chả mực vàng ươm

Sau khi chuẩn bị các công đoạn, bước tiếp theo là chiên chả mực trên chảo dầu. Để tránh miếng chả mực dính chảo, màu miếng chả vàng ươm, chả mực phải được chiên trong chảo nhiều dầu, lửa to đồng thời phải thật sôi mới cho chả vào. Sau vài phút chả mực sẽ nổi lên khi chín.

Những miếng chả mực thơm ngon, vàng ươm
Những miếng chả mực thơm ngon, vàng ươm

Cuối cùng chúng ta sẽ có những miếng chả mực tươi ngon, hấp dẫn. Chả mực Bá Kiến ăn ngon hơn lúc còn nóng hổi. Chúng ta có thể ăn vã hoặc ăn kèm với cơm, xôi, bánh mì, bánh cuốn … Quy trình trên là những bước tổng quát thực hiện công việc chế biến chả mực. Tuy nhiên công đoạn lựa chọn nguyên liệu đảm bảo yêu cầu, giã mực bằng cối và nêm nếm gia vị đòi hỏi những kỹ năng, kinh nghiệm của người trong nghề.

Để có thể tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm chả mực Bá KiếnDASAVINA đang cung cấp các bạn có thể tìm hiểu tại đây: https://dacsanbakien.com/san-pham/cha-muc-ha-long-vip/

5/5 - (3 bình chọn)